⚡⚡⚡CẢNH GIÁC TRƯỚC NGUY CƠ HACK TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI – BẢO VỆ BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN⚡⚡⚡

Trong thời đại kỹ nguyên số, việc hack tài khoản mạng xã hội không chỉ đe dọa đến thông tin cá nhân của người sử dụng mà còn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bạn bè và người thân. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải tìm hiểu nguy cơ hack tài khoản, cũng như những hình thức thực hiện hack tài khoản và cách để bảo vệ tài khoản chính mình đồng thời giúp người người thân và bạn bè cảnh giác trước các hình thức lừa đảo từ hành vi hack tài khoản mạng xã hội.

1. Mục đích hack tài khoản mạng xã hội:

Hack tài khoản mạng xã hội không chỉ là việc chiếm đoạt thông tin cá nhân, mà còn có thể dẫn đến các hậu quả xấu hơn như lừa đảo, phỉ báng, hoặc thậm chí là việc lợi dụng danh tính của bạn để phạm tội.

2. Các phương pháp hack phổ biến:

👉👉Phishing: kẻ tấn công gửi thông điệp giả mạo qua email hoặc tin nhắn trên mạng xã hội để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin đăng nhập.
👉👉Brute force attacks: kẻ tấn công sử dụng các phần mềm tự động để thử hàng loạt mật khẩu khác nhau để truy cập vào tài khoản.
👉👉Social engineering: kẻ tấn công sử dụng thông tin cá nhân hoặc quen thuộc để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin đăng nhập.

3. Cách bảo vệ bạn bè và người thân

👉👉Tuyên truyền kiến thức: chia sẻ kiến thức về các mối đe dọa và cách nhận diện tin nhắn hoặc email lừa đảo.
👉👉Sử dụng mật khẩu mạnh: Kêu gọi bạn bè và người thân sử dụng mật khẩu mạnh mẽ và không tái sử dụng chúng trên nhiều tài khoản.
👉👉Xác minh tài khoản: khuyến khích bạn bè và người thân sử dụng tính năng xác minh hai bước hoặc yêu cầu thông tin đăng nhập từ các thiết bị mới.
👉👉Báo cáo hành vi đáng ngờ: tuyên truyền bạn bè và người thân báo cáo ngay lập tức nếu họ phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên tài khoản của mình.
💞☝️☝️☝️Bằng cách làm việc cùng nhau và chia sẻ thông tin, chúng ta có thể tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Tư vấn tuyển sinhFacebook MessengerEmailZalo OATư vấn viên