Thông báo về việc cấp và sử dụng tài khoản thư điện tử dành cho HSSV hệ trung cấp khóa 2023

Thời gian cấp tài khoản thư điện tử: từ ngày 09/9/2023 đến ngày 10/09/2023
Đối tượng: HSSV hệ Trung cấp khóa 2023
Thời gian sử dụng: từ ngày 11/09/2023 đến khi ra trường

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN THIẾT LIÊN QUAN ĐẾN TÀI KHOẢN THƯ ĐIỆN TỬ

Tài khoản thư điện tử HSSV khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện

1. Tên đăng nhập: mahssv@sv.nsg.edu.vn
  2. Mật khẩu: MAHSSV

Hướng dẫn đăng nhập

• Bước 1: Sử dụng trình duyệt web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động để đăng nhập vào tải khoản: //mail.google.com/a/sv.nsg.edu.vn hoặc //gmail.com/
  • Bước 2: nhập vào tên tài khoản và mật khẩu như ở trên sau đó bấm vào nút “Sign in” hoặc bấm Enter.

Những dịch vụ có thể sử dụng với tài khoàn Email

1. Email (để trao đổi thông tin với Giảng viên và các bạn khác)
  2. Google Drive (dùng để lưu trử tài liệu học tập, tài liệu tham khảo,…)
  3. Google Classroom (dùng để tham gia lớp học trực tuyến khi cần thiết)
  4. Google Sites (dùng để tạo trang website cá nhân đơn giản trực quan)
  5. Google Forms (dùng để tạo các biểu mẫu thu thập thông tin hoặc các biểu mẫu trắc nghiệm,…)
  6. Google Meet (dùng để tham gia các lớp học trực tuyến do nhà trường tổ chức nếu có)
  7. Và rất nhiều ứng dụng khác mà Google hỗ trợ

Quy định về bảo quản và sử dụng tài khoản Email

1. Những hành vi bị nghiêm cấm
  • Các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật và các quy định có liên quan khác của Nhà nước.
  • Không cố ý lưu chuyển trên hệ thống thư điện tử các văn bản, tài liệu có tính mật theo quy định của pháp luật.
  • Không cố ý phát tán thư rác, virus và các hành động làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.
  • Tuyệt đối không phát tán, chuyển tiếp thư có nội dung văn hoá đồi trụy, chống phá Nhà nước, kích động bạo lực và chiến tranh, gây chia rẽ đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo và các đơn thư khiếu nại, tố cáo, bôi xấu nhà trường, gây chia rẽ nội bộ.
  1. Thường xuyên kiểm tra thư điện tử định kỳ trong ngày
  2. Quản lý và lưu trữ nội dung thư điện tử trên máy chủ hợp lý; Định kỳ xóa những thư điện tử đã cũ không còn giá trị để tiết kiệm dung lượng và tăng tốc độ truy xuất hệ thống.
  3. Chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình đưa vào hoặc gửi đi trong hộp thư mình quản lý.
  4. Quản lý an toàn thông tin về tài khoản, mật khẩu và nội dung của hộp thư điện tử được cấp, hoặc được phân công quản lý.
  5. Không truy nhập vào hộp thư của người khác, không để người khác sử dụng địa chỉ, hộp thư điện tử của mình.
  6. Hạn chế sử dụng hộp thư của Trường vào những việc mang tính riêng tư, cũng như sử dụng hộp thư điện tử miễn phí khác (như Yahoo, Hotmail, Gmail, …) để trao đổi thông tin trong quá trình xử lý công việc, học tập.
  7. Khi nhận được các loại thư phản động, kích động, có nội dung không lành mạnh, … hoặc phát hiện hiện tượng gây rối, làm mất an ninh, an toàn thông tin trên mạng, cần nhanh chóng thông báo ngay cho Giáo viên chủ nhiệm/Cố vấn học tập hoặc lãnh đạo khoa để có biện pháp xử lý thích hợp.

Những kênh thông tin liên lạc liên quan đến việc sử dụng tài khoản thư điện tử

Lưu ý:

– Lần đầu tiên đăng nhập thành công sinh viên đổi mật khẩu theo ý mình để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
– HSSV lưu trữ thông tin (mỗi tài khoản sẽ có dung lượng 50GB
– Trong thời gian học sinh viên có những thông tin cần trao đổi với Nhà trường qua e-mail thì hãy sử dụng e-mail này để gửi thông tin trao đổi.
– Thời gian sử dụng thư điện tử: HSSV được sử dụng tài khoản trong suốt quá trình học tập tại trường, tài khoản sẽ bị xóa sau khi HSSV tốt nghiệp ra trường hoặc có quyết định buộc thôi học theo quy định)
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
10 tháng trước