Khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện – Lấy người học làm trung tâm

Năm 1999 cùng với sự ra đời và lớn mạnh của trường Trung Cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn. Nay là trường Cao Đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện tự hào là một trong những khoa đầu tiên của trường Cao Đẳng bách khoa Nam Sài Gòn có những đóng góp lớn trong sự phát triển của trường trong suốt 24 năm qua.

Tập thể Khoa CNTT-KTĐ

24 năm phát triển và trưởng thành mang trong mình xứ mệnh thiêng liêng là đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển con người toàn diện về trí lực, tâm lực, năng lực và xây dựng nền khoa học hiện đại, tiên tiến

Khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện đã xây dựng được lực lượng giảng viên đủ về số lượng và chuẩn về chất lượng, có tâm huyết với nghề, trình độ chuyên môn cao đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Hiện tại tổng số giảng viên giảng dạy tại khoa là 21 giảng viên, nhân viên, trong đó có 15 thạc sỹ, 2 cao học và 4 cử nhân.

Trong công tác đào tạo khoa được nhà trường giao trọng trách đào tạo 7 ngành học chính: Tin học ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Điện công nghiệp.

Bên cạnh đó là trọng trách giảng dạy cho học sinh, sinh viên trường môn tin học căn bản. Hàng năm, khoa giảng dạy hơn 1.500 học sinh sinh viên về các môn.

Tính đến nay khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện có khoảng 600 học sinh đang theo học, đã đào tạo tốt nghiệp ra trường trên 2.000 học sinh trung cấp và cao đẳng, tất cả đã có việc làm và đáp ứng được nhu cầu các đơn vị sử dụng lao động.

Kết quả đào tạo mỗi năm ngày một tiến bộ, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng dần trong các năm học, chất lượng tuyển sinh đầu vào ngày một tốt hơn.

Sinh viên tham gia kỳ thi giỏi nghề

Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và cơ cấu ngành đào tạo, chương trình đào tạo tiên tiến gắn liền thực tiễn là một thế mạnh giúp khoa ngày một lớn mạnh để đảm bảo học sinh, sinh viên khi ra trường vững về lý thuyết, giỏi về thực hành. Nhà trường đã giao nhiệm vụ trọng tâm cho khoa là thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo theo đó các môn học đều có giờ lý thuyết, thực hành, thực tập và kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp. Các phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm luôn được áp dụng cho các môn học như: thuyết minh, đóng vai, đặt vấn đề, đối thoại, thực hành và simina.

Tập thể giảng viên tham dự hội thị “Bàn tay vàng”

Giờ học thực hành

Đặc biệt là nhà trường cũng tạo môi trường thực tập lý tưởng bằng cách trang bị cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ tốt nhu cầu thực tập của học sinh đó là hệ thống các phòng học chức năng: thực hành thiết kế đồ họa, lắp ráp cài đặt, thực hành mạng, thực hành quay phim, nhiếp ảnh, thực hành điện, cơ điện tử, robot….

Mỗi năm đều cử giảng viên đi tham quan các trường học trong nước và nước ngoài để học tập, tham quan thực tế để thụ hưởng những kiến thức mới để truyền đạt cho học sinh.

Ngoài học tập, nhà trường đã tạo những sân chơi hữu ích giúp cho học sinh, sinh viên được thư giãn, trải nghiệm và khẳng định bản thân như: tham gia các câu lạc bộ, kỹ năng sống, tham gia các hội thi học sinh sinh viên giỏi nghề, hội thi kỹ năng nghề quốc gia…

Trải qua 24 năm phát triển những nỗ lực phấn đấu của tập thể khoa đã cho thấy một hành trình kiên trì, nhẫn nại phát huy được vai trò của khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện trong xã hội ngày nay. Hãy đến với khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện cùng chúng tôi “Thắp sáng tương lai và khẳng định bản thân”.