Tết trồng cây:

Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống đẹp và có ý nghĩa sâu sắc đối với người Việt Nam. Nó không chỉ góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sống, mà còn là dịp để chúng ta thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng một tương lai xanh tươi hơn cho đất nước.

Sáng ngày 11/01/1960, Tết Canh Tý năm 1960, trong không khí sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng đồng bào Thủ đô đã trồng cây ở Công viên Hồ Bảy Mẫu (nay là Công viên Thống Nhất), mở đầu cho một phong trào mới tốt đẹp vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc – Tết trồng cây

Thực hiện trồng cây nhớ Bác tại Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn:

Năm 2024, thực hiện công văn số 2049/SGDĐT-CTTT ngày 09 tháng 04 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng cây và bảo vệ cây xanh, quản lý, bảo vệ, phát triển rừng năm 2024, trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn phát động tổng dọn về sinh, trồng cây nhớ Bác nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Trí Dũng tham gia trồng cây

Cuộc vận động được sự tham gia đầy đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên và tập thể học sinh sinh viên nhà trường. Mỗi phòng ban, khoa chuyên môn được phân chia thành các khu vực để triển khai thực hiện

Khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện tham gia thực hiện cuộc vận động:

Hưởng ứng tham gia cuộc vận động, tập thể giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện phụ trách tổng vệ sinh khuc vực xanh cạnh cổng trường.

Trong quá trình thực hiện, cùng với sự đồng hành và hướng dẫn của các thầy cô giáo, các bạn học sinh sinh viên đã có thêm được những trãi nghiệm trong công việc hàng ngày, giao lưu với bạn bè khác chuyên ngành, đồng thời cũng đã tăng cường mối quan hệ gắng kết giữa thầy với trò trong nhà trường.

Với sự năng động và nhiệt tình, thầy và trò khoa Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện đã hoàn thành nhiệm vụ trước thời gian dự kiến, đã góp phần vào việc tô đẹp cổng trường thêm xanh sạch đẹp.

Thành quả cổng trường sau khi dọn vệ sinh

Ý nghĩa việc thực hiện cuộc vận động:

Thực hiện cuộc vận động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng cây và bảo vệ cây xanh, quản lý, bảo vệ, phát triển rừng năm 2024 đã mang lại nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích cho toàn thể học sinh sinh viên nhà trường. Ngoài việc tạo sự đoàn kết, gắng bó trong tập thể, cuộc vận động đã giúp các bạn học sinh sinh viên hiểu rõ hơn về lợi ịch của việc trồng cây, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ khí CO2, giúp giảm hiệu ứng nhà kính và chống lại biến đổi khí hậu. Cây xanh không chỉ làm đẹp môi trường sống mà còn tạo ra không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Việc trồng cây giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ô nhiễm và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng sinh nhật lần 134 của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2024

Chúng ta, các thế hệ nối tiếp luôn ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Bác:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
8 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Trọng Nghĩa
Nguyễn Trọng Nghĩa
Khách
28 ngày trước

Tuyệt vời

Jason
Jason
Khách
28 ngày trước

Hãy đến với CNTT-KTĐ, Tương Lai Của Chính Bạn

Mai Trung Thanh
Mai Trung Thanh
Khách
28 ngày trước

Chào mừng Tết trồng cây mừng sinh nhật Bác ngày 19-5 của thầy cô và học sinh khoa Công Nghệ Thông Tin – Kỹ Thuật Điện của trường Cao đẳng Báck khoa Nam Sài Gòn thật là đoàn kết và vui

Trả lời  Mai Trung Thanh
28 ngày trước

Cảm ơn Thầy đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này cùng khoa

Jason
Jason
Khách
28 ngày trước

Hoạt động này rất ý nghĩa

Jason
Jason
Khách
Trả lời  Jason
28 ngày trước

❤️

Trả lời  Jason
28 ngày trước

Lao động là vinh quang đúng không Thầy Phát

Rồng Con HG
Rồng Con HG
Khách
28 ngày trước

Em cũng có trồng cây nè mà không phải ở NSG

Hotline Tư vấn tuyển sinhFacebook MessengerEmailZalo OATư vấn viên