Sáng ngày 18/7/2022, Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite – NSG lần 2 năm 2022. Đến tham dự Lễ phát động hội thi có Ông Đặng Minh Sự – Đại diện Phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động Thương binh xã hội TP. HCM; Ông Nguyễn Kim Luyện – Đại diện Phòng Giáo dục thường xuyên Giáo dục chuyên nghiệp và đại học Sở Giáo dục TP. HCM; Ông Thành Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Thang máy Thành Công; Ông Phan Hữu Khôi – Giám đốc Công ty CP TMDV SX Nam Mekong; Bà Lê Thị Thanh Thúy – Đại diện Ban Cha mẹ HSSV; Ths. Nguyễn Trí Dũng – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban giám khảo; Thầy, cô cố vấn và hơn 200 em HSSV tham gia Lễ phát động Hội thi Startup Kite – NSG năm 2022.
Startup Kite là hoạt động hằng năm của Sở Sở Lao động Thương binh xã hội TP. HCM. Trên cơ sở đó, Nhà trường phát động hội thi tại trường nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Trường cao đẳng bách khoa Nam Sài Gòn.
Phát biểu tại lễ phát động, Ths. Nguyễn Trí Dũng – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – cho biết: “Với việc phát động cuộc thi này, các bạn học sinh, sinh viên Nhà trường có được một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp. Qua đó, làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn nghề nghiệp của bản thân, từ đó có những kế hoạch và định hướng tốt cho bản thân”.
Thông qua Startup Kite – NSG lần 2 năm 2022, các dự án khởi nghiệp sẽ được chọn thông qua hội đồng giám khảo, từ đó Nhà trường sẽ có các phương án hỗ trợ để thực hiện hóa các dự án của HSSV